Lời khuyên chung : KHÔNG TRÌ HOÃN.
Giữ cho nạn nhân bình tĩnh. Có sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Sự bay hơi của hydro sunphit (H2S) đã được lưu lại trong quần áo có thể nguy hiểm cho những người cấp cứu. Giữ thiết bị bảo vệ hô hấp để tránh bị ô nhiễm từ nạn nhân sang người cấp cứu. Nên sử dụng thông gió bằng cơ khí để làm nạn nhân tỉnh lại nếu có thể.
Trường hợp tai nạn tiếp xúc theo đường hô hấp : Nếu hít phải sương, khói hay hơi sẽ gây kích ứng muỗi hoặc họng, chuyển đến nơi có không khí sạch. Những nạn nhân bị ảnh hưởng do tiếp xúc với hydro sunfua nên nhanh chóng đến nơi có không khí sạch. Không nên cố gắng cứu bệnh nhân trừ khi người cứu mặc bảo hộ tránh khí độc. Nếu nạn nhân gặp khó khăn trong hô hấp hay tức ngực, sau đó chóng mặt, nôn ói hay không ó phản ứng, hãy cứu bệnh nhân bằng việc cho thổi 100% khí oxy sạch hoặc bằng CPR sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất
Công nhân cần được mặc trang phục bảo hộ khi sử dung Nhựa đường Shell tại công trình
Trường hợp tai nạn tiếp xúc trên da: Nếu tiếp xúc với sản phẩm nóng, dội nước hoặc ngâm vùng bị ảnh hưởng vào trong nước trong vòng ít nhất từ 15 đến 20 phút để làm dịu ngay vùng bị bỏng. Không cố gắng lấy bất kỳ thứ gì ra khỏi vùng bị bỏng hoặc thoa kem hay thuốc mỡ trị bỏng. Trong quá trình vận chuyển, không băng bó vết thương vì có thể dính vào sản phẩm. Nên ghi nhờ là sản phẩm này sẽ co vào khi có nước làm mát Nếu tay chân bị thương, nên chú ý cẩn thận tránh bị ảnh hưởng của hiệu ứng ga rô (túi máu). Khi xảy ra hiệu ứng này thì Tất cả các vết bỏng nên được chăm sóc y tế. Trường hợp tai nạn tiếp xúc theo đường mắt: Sản phẩm nóng: Nếu tiếp xúc với sản phẩm nóng, ngay lập tức dội nhiều nước để làm dịu vùng bị bỏng. Không cố gắng lấy bất kỳ thứ gì ra khỏi vùng bị bỏng. Không thoa kem hay thuốc mỡ trị bỏng. Trong quá trình vận chuyển, không băng bó vết thương bằng băng hoặc gạc vì có thể dính vào sản phẩm. Vận chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị thêm. Tất cả các vết bỏng nên được chăm sóc y tế. Sản phẩm lạnh: Rửa mắt với nhiều nước. Tháo bỏ kính áp tròng nếu có và dễ làm. Tiếp tục rửa. Nếu bị kích ứng kéo dài, cần phải được chăm sóc y tế.
Trường hợp tai nạn theo đường tiêu hóa: Dưới điều kiện sử dụng bình thường, đây là sản phẩm không được mong đợi sẽ tiếp xúc bình thường. Các ảnh hưởng và triệu chứng quan trọng nhất, biểu hiện cấp tính và biểu hiện chậm: Các dấu hiệu và triệu chứng kích ứng hô hấp có thể bao gồm một cảm giác bỏng tạm thời trên mũi và họng, ho, và/hay khó thở. Các dấu hiệu và triệu chứng kích ứng mắt có thể bao gồm cảm giác bỏng rát, đỏ mắt, phồng rộp, và/hoặc mờ mắt. Bảo vệ người sơ cứu : Khi tiến hành sơ cứu, hãy đảm bảo rằng bạn đang được trang bị thiết bị bảo vệ cá nhân thích hợp theo sự cố, thương tổn và điều kiện xung quanh.
Lưu ý đối với bác sỹ điều trị : Không cố gắng loại bỏ sản phẩm ra khỏi da bởi vì nó sẽ tạo ra một lớp bảo vệ vô trùng kín khí, và nó sẽ rời ra theo lớp vẩy bên ngoài khi vết bỏng đã lành. Nếu lấy sản phẩm ra không được, hãy dùng dầu khoáng (không phải các khoáng chất khác) hay dầu khoáng dạng mỡ giúp làm mềm sản phẩm sau đó có thể lấy ra dễ dàng